Khóa học miễn phí 100% dành cho giáo viên và phụ huynh nhằm “bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng”

Ngày 25/7/2023, khóa học miễn phí “Giảng dạy kỹ năng số và an toàn trên Internet dành cho giáo viên” và “Làm bạn cùng con trên môi trường số” tổ chức trên nền tảng số One Touch theo link.

02 khóa học trên được phát triển với sự phối hợp của tập đoàn Meta, Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT), Công ty CP Công nghệ và truyền thông VTC Netviet nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg Ngày 01/06/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.

Hiện nay trong các biện pháp tổng thể để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng thì vai trò giáo dục của gia đình, nhà trường và xã hội là rất quan trọng. Ba yếu tố giáo dục này sẽ giúp cho trẻ em hình thành bộ lọc, một “hệ miễn dịch số” theo từng lứa tuổi, phù hợp chuẩn mực đạo đức, văn hóa trong giai đoạn hiện nay. Khóa học “Giảng dạy kỹ năng số và an toàn trên Internet dành cho giáo viên” cung cấp các kiến thức toàn diện về kỹ năng số, phù hợp với giáo viên Việt Nam trên khắp cả nước, tăng cường năng lực cho các giáo viên THCS, THPT về kiến thức kỹ năng số và an toàn trực tuyến, qua đó giúp các giáo viên triển khai đào tạo lại cho học sinh tại các nhà trường. Khoá học “Làm bạn cùng con trên môi trường số” sẽ giúp quý phụ huynh có thể đồng hành cùng con và giúp con an toàn, hạnh phúc trên môi trường Internet.

Khoá học được tổ chức qua hình thức trực tuyến trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà One Touch – do VTC Netviet là cơ quan chủ quản. Với hình thức học này, phụ huynh và giáo viên có thể học mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng với tài nguyên học tập đa dạng, sinh động, tính tương tác cao. Tài nguyên học tập được thiết kế dưới dạng video bài giảng; Bộ slide bài giảng; Tài liệu hướng dẫn dạy học kỹ năng số và an toàn Internet dành cho giáo viên, giáo án, video tình huống, handout tổng hợp kiến thức… dễ hiểu cho học viên.

Đặc biệt, khi tham gia khóa học “Giảng dạy kỹ năng số và an toàn Internet dành cho giáo viên”, các Thầy/Cô sẽ có cơ hội tham gia Cộng đồng giáo viên chương trình “Tư duy thời đại số”, nhận các hỗ trợ triển khai giảng dạy cho học sinh, cập nhật các nguồn tài nguyên mới nhất về giảng dạy kỹ năng số, an toàn Internet và nhận được giấy chứng nhận khi kết thúc khoá học. 

Để tham gia khoá học, phụ huynh và giáo viên cần:

  • Bước 1: Truy cập và đăng ký bằng thông tin cá nhân trên nền tảng số Quốc gia OneTouch tại đây.
  • Bước 2: Chọn phần “Khoá học” => “Chương trình tư duy thời đại số”

  • Bước 3: Chọn khoá học cần thiết và vào học.

Similar Posts